Vay tiền ngân hàng

Nếu bạn chậm trả nợ ngân hàng trong tối thiểu 10 ngày bạn rất có thể bị xếp vào diện nợ xấu. Và khi này rất có khả năng bị sẽ bị phạt, bị nhắc nhở liên tục để thu hồi nợ hoặc bị đóng hoàn toàn cánh cửa vay vốn trong tương lại. Vậy làm cách nào để bạn biết mình đang bị nợ xấu ngân hàng hay các công ty tài chính.
Fe Credit là một tổ chức tính dụng tín dụng lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Nơi có thể giúp bạn giải quyết các nhu cầu cần tiến cấp bách với các gói vay không thế chấp có số vốn lên đến 70 triệu mà không cần bất cứ tài sản thế chấp, người đứng ra bảo lãnh. Số tiền vay trong 6 – 36 tháng với hình thức trả gốc và lãi linh động.
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
 
Cũng giống như các công ty tài chính và ngân hàng khác, quy định về thời gian trả nợ của Fe Credit luôn rõ ràng và minh bạch nhất. Dựa vào thời gian trả nợ mà Fe Credit sẽ nhận diện đối tượng khách hàng tiền năng và những người không có khả năng trả nợ. Khi này bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu Fe Credit theo những tiêu chuẩn mà hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam đưa ra. 
Trong đó, nợ nhóm 1 và nợ nhóm 2 là những dạng nợ xấu có thể giải quyết được. Tuy nhiên, khi vào nợ nhóm 3-4-5 là những nhóm nợ cực xấu với khả năng trả nợ không cao thì bạn sẽ mắc phải những nguy cơ sau:
– Bị chịu tiền phạt cao theo đúng hợp đồng tín dụng đã ký kết trước đó do việc chậm thanh toán và mức phạt này tính theo thời điểm bạn bắt đầu vay hoặc góp tiền.
– Bạn có thể sẽ không thể tiếp cận tiền của các công ty tài chính khác cũng như các ngân hàng trong khi mắc nợ xấu của Fe Credit và quãng thời gian này ít nhất là 5 năm cho đến khi hồ sơ của bạn được làm mới bởi hệ thống CIC.
– Bạn có thể gặp phải tình trạng nhắc nhở liên tục và đó như là một phương thức thu hồi nợ xấu của các ngân hàng và các công ty tài chính. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý của bạn…
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
 
Và nguyên nhân duy nhất khiến bạn rơi vào tình trạng nợ xấu Fe Credit chính là do việc bạn chậm trả nợ các khoản vay hoặc các khoản tiền góp tối thiểu 10 ngày. Lý do có thể đến từ việc bạn quên thời gian trả nợ, bạn không có tiền để trả nợ hoặc hàng loạt các lý do chủ quan và khách quan khác nhau.
Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết những người mắc nợ xấu đều không biết mình đang ở trong trạng thái đáng báo động này. Đây chính là lý do tại sao mà họ thường rơi vào nhóm nợ nguy hiểm bị cấm vay vốn vĩnh viễn. Vậy nên, cách kiểm soát nợ và kiểm tra nợ xấu sẽ luôn cần thiết với những ai đã và đang có nhu cầu vay vốn của Fe Credit cũng như các ngân hàng khác.
Bạn có thể tiến hành kiểm tra nợ xấu Fe Credit của mình bằng những phương án sau:
Kiểm tra trên hệ thống CIC
CIC là nơi cập nhật và có thể thông báo tất cả các khoản nợ xấu của bạn và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.
Và để có thể kiểm tra sơ bộ trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết lịch sử tín dụng của mình trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, hầu như việc này chỉ áp dụng cho nhưng khách hàng vip và thời gian kiểm tra có thể đạt từ 10 năm tùy theo từng ngân hàng. Và chúng ta rất khó có thể kiểm tra nợ xấu Fe Credit bằng cách này.
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
 
Tự mình kiểm tra nợ xấu Fe Credit
Chỉ cần bạn lưu ý một chút đến các hợp đồng vay vốn hay góp tiền của Fe Credit bạn có thể tự mình kiểm tra xem mình có mắc nợ xấu hay không. Bạn cần nhớ lại tất cả các mốc thời gian liên quan đến việc vay và trả nợ hàng tháng của mình. Xem xem mình chậm trả nợ bao nhiêu lần và số ngày cụ thể là bao nhiêu.
Thông thường, nếu thời gian trả nợ chậm dưới 10 ngày thì Fe Credit sẽ chỉ tính mức phí phạt chứ bạn chưa bị xếp dạng nợ xấu nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thời gian lớn hơn 10 ngày thì bạn xác định mình đã bị nợ xấu. Và nên nhớ là thời gian chậm thanh toán để tính nợ xấu sẽ không tính theo kiểu cộng dồn hàng tháng nhé.
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
 
Nhờ nhân viên tài chính của Fe Credit kiểm tra
Tổng đài (028) 39 111 555 của Fe Credit có thể giúp bạn kiểm tra tình hình tín dụng của mình và cho kết quả chi tiết về các khoản nợ xấu Fe Credit mà bạn đang mắc phải. Do đó, nếu có nhu cầu kiểm tra và theo dõi nợ của công ty tài chính này bạn có thể chủ động gọi đến số điện thoại nêu trên để nhận tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé.
Hướng dẫn xóa nợ xấu Fe Credit
Cách tốt nhất để bạn có thể xóa nợ xấu chính là thực hiện các biện pháp trả nợ càng sớm càng tốt. Thông thường, các điều khoản để xóa nợ xấu của Fe Credit đưa ra không quá hà khắc như các ngân hàng. Và nếu như bạn chậm trả nợ 10 ngày thì bạn có thể không bị coi là nợ xấu mà chỉ là chậm trả nợ mà thôi. Do đó, bạn sẽ phải chịu phạt nho nhỏ tùy theo thời gian chậm trả nợ theo quy định.
Trong trường hợp bạn bị rơi vào nợ nhóm 3-4-5 theo quy định của Fe Credit thì bạn sẽ mất khoảng vài năm để làm mới lịch sử tín dụng của mình và đây chính là thời gian để bạn xóa nợ xấu. Và có thể trong thời gian này bạn sẽ không thể vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính khác. Hãy thật sự cân nhắc và cẩn trọng để không bị đưa vào nhóm nợ xấu, mất đi quyền lợi tham gia những gói vay hấp dẫn như vay theo lương, vay theo cà vẹt xe,... đến từ FE Credit.
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
 
Và hiện nay, hệ thống CIC đang áp dụng chính xác không cung cấp lịch sử nợ xấu sau khi khách hàng đã tất toán các món nợ nhưng chỉ áp dụng cho khoản nợ dưới 10 triệu. Và chính điều này sẽ hỗ trợ cho khách hàng có thể làm mới lịch sử tín dụng một cách nhanh chóng nhất và bạn vẫn có thể tiếp tục gửi hồ sơ vay vốn đến Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit. Khi có nợ xấu, có khả năng bạn sẽ bị phạt, bị nhắc nhở liên tục để thu hồi nợ hoặc bị đóng hoàn toàn cánh cửa vay vốn trong tương lai.
  • Currently 4.84/5
4.85 sao của 1699 đánh giá
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
Cách kiểm tra và xoá nợ xấu FE Credit
Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Tư vấn miễn phí Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình,HCM