Vay tiền ngân hàng

Trong thời buổi kinh tế phát triển hiện đại như ngày nay, đa số các ngân hàng đều có sự đa dạng dịch vụ và sản phẩm cho vay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng có mong muốn vay vốn hoặc vay tiêu dùng. Trong số đó vay tín chấp tại Ngân hàng, đặc biệt hình thức vay theo lương luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm. Đặc điểm nổi bật của hình thức cho vay này là thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng; khách hàng sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo nào tại Ngân hàng. 
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dịch vụ cho vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng để bạn có thể hoàn thành thủ tục vay nhanh chóng, hiệu quả.
 
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
 
Đầu tiên, về vấn đề chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết, cần đảm bảo cung cấp đủ các yếu tố sau:
 
1. Giấy tờ pháp lý liên quan đến người vay
  • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực
  • Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú
2. Giấy tờ liên quan đến thu nhập của khách hàng
  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực hay quyết định bổ nhiệm
  • Sao kê lương qua ngân hàng từ 3-6 tháng gần nhất (bản gốc)
  • Phiếu lương, xác nhận thu nhập từ công ty
3. Điều kiện về khách hàng được vay tín chấp theo lương
 
Do khoản vay được phê duyệt dựa trên cơ sở thu nhập từ nguồn lương của khách hàng, vì vậy khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu sau:
  • Khách hàng phải nằm trong độ tuổi lao động: 22-55 tuổi đối với nữ, 22-60 tuổi đối với nam
  • Có thời gian làm việc trên 3-6 tháng tại nơi công tác hiện tại
  • Có thu nhập tối thiểu đều đặn từ 3-5 triệu đồng trở lên
  • Ngoài ra, khách hàng cũng cần cung cấp số điện thoại cố định nơi làm việc để cho việc thẩm định hồ sơ vay được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
 
Các hình thức chứng minh thu nhập được Ngân hàng chấp nhận để vay tín chấp
 
Hiện nay có 2 hình thức chứng minh lương được Ngân hàng chấp nhận, đó là chứng minh lương qua bảng lương và chứng minh qua sao kê tài khoản trả lương.
 
1. Chứng minh qua bảng lương, xác nhận lương
 
Đây là hình thức chứng minh lương, thu nhập dành cho đối tượng khách hàng nhận lương bằng tiền mặt. Với hình thức này, bảng lương của khách hàng cần được xác nhận đóng dấu bởi công ty đang làm việc hiện tại. Thời gian nhận lương của khách hàng tối thiểu từ 3-6 tháng trở lên và có hợp đồng lao động chính thức từ 1 năm trở lên.
 
2. Chứng minh qua sao kê tài khoản trả lương
 
Khách hàng được công ty, doanh nghiệp trả lương qua tài khoản Ngân hàng sẽ được ưu tiên cho vay vốn qua lương. Khác với bảng lương cần đóng dấu xác nhận của nơi làm việc thì khách hàng có tài khoản trả lương qua Ngân hàng sẽ được Ngân hàng sao kê 3-6 tháng lương gần nhất và đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng.
 
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
 
Thời gian và hạn mức số tiền được vay tín chấp theo lương tối đa là bao nhiêu?
 
Các Ngân hàng khác nhau đều có những quy định khác nhau về hạn mức tối đa cho vay theo lương. Đa số các Ngân hàng hiện nay có hạn mức cho vay từ 3 đến 12 lần lương. Trong cùng hệ thống một Ngân hàng, những hồ sơ tốt sẽ được hạn mức cho vay tốt hơn.
 
Thời gian vay vốn qua lương phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và theo đánh giá của ngân hàng. Thời gian vay linh hoạt thấp nhất là 6 tháng và có thể tới 5 năm.
 
Lãi suất cho vay tín chấp theo lương và thời gian giải ngân
 
Lãi suất cho vay đối với hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn sơ với trả lương tiền mặt. Ngoài ra, nếu công ty của bạn thuộc nhóm khách hàng được ngân hàng ưu tiên (công ty là khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng) thì việc vay vốn dành cho nhân viên công ty cũng sẽ được các ngân hàng ưu đãi hơn và hỗ trợ nhanh chóng hơn. Thời gian giải ngân thông thường sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ được chấp nhận.
 
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
 
Như vậy, để vay tín chấp theo lương; khách hàng chỉ cần có công việc ổn định và hưởng lương đều đặn hàng tháng. Với những lợi ích và đặc điểm nổi bật; hình thức vay vốn ngân hàng qua lương chắc chắn sẽ giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách nhanh chóng nhất.
 
 
 
 
 
 
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng vay tín chấp tại Ngân hàng, đặc biệt hình thức vay theo lương luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm. Đặc điểm nổi bật của hình thức cho vay này là thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng; khách hàng sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo nào
  • Currently 4.76/5
4.85 sao của 1098 đánh giá
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
Thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng
Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Tư vấn miễn phí 0979.654.192 Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình,HCM
0979.654.192