Vay tiền ngân hàng

Với một xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay, nhu cầu vay vốn ngân hàng ngày càng gia tăng. Có rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó phải kể đến vay tín chấp, hay còn được gọi với cái tên thông dụng là vay không thế chấp. Đây là một hình thức vay vốn khá phổ biến và là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng vì những ưu điểm nổi bật của nó. Hãy cùng vaytiennganhang247.com tìm hiểu hình thức vay tín chấp ngân hàng và những điểm cần lưu ý khi vay tín chấp bạn nhé!
 
Vay tín chấp là gì?
 
Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 48 tháng.
 
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
 
 
Lợi ích của vay tín chấp
 • Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo: Tất cả những gì bạn cần làm là chứng minh được khả năng kinh tế để trả nợ khi làm thủ tục vay tín chấp (bằng thu nhập hoặc cà vẹt xe,…).
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóng: Người vay chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân liên quan, hoàn toàn giản đơn hơn nhiều so với việc vay một khoản vay thế chấp tài sản.
 • Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn. 
 • Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng. 
Ngoài ra, vay tín chấp cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp đang cần tiền để duy trì và phát triển việc kinh doanh, sản xuất hoặc cá nhân muốn vay vốn nhanh chóng để trang trải cho đời sống sinh hoạt, thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà không phải đau đầu về tài sản thế chấp.
 
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
 
Hạn chế của vay tín chấp
 • Lãi suất tương tối cao: Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn...
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: Nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% - 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.
Tóm lại, quyết định có nên vay tín chấp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn khi sử dụng khoản vay đó. Với những lợi ích trên, vay tín chấp đã trở thành một công cụ đắc lực cho những ai đang cần một khoản tiền để phục vụ những nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi đề cập dưới đây để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc trong quá trình vay tín chấp.
 
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
 
Những điểm cần lưu ý khi vay tín chấp
 
 • Cân nhắc kĩ lưỡng về mục đích sử dụng và sự cần thiết của nó: Không chỉ đối với vay tín chấp, bất kì khoản vay nào cũng cần có một mục đích sử dụng rõ ràng. Một kế hoạch chi tiết và thận trọng cho số tiền vay được là điều vô cùng quan trọng để chắc chắn rằng khoản vay đó được sử dụng một cách hợp lý và hữu ích.
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp: Thủ tục vay tín chấp hiện nay đã được đơn giản hóa đi rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên bạn vẫn cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, bởi sẽ có những điều khoản ràng buộc giữa người vay và ngân hàng.

Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý

 • Cân nhắc khả năng chi trả trước khi vay: Mặc dù đây là hình thức vay không cần đảm bảo bằng tài sản, bạn vẫn nên cân nhắc khả năng chi trả trước khi vay vì vẫn phải trả góp tiền gốc và lãi suất hàng tháng. Số tiền nợ chỉ nên chiếm 30-40% tổng thu nhập hàng tháng. Không nên vay số tiền quá khả năng chi trả của bản thân, bời bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực để trả nợ.
 • Tìm hiểu về cách tính lãi suất: Việc tính lãi suất vay tín chấp thường sử dụng 2 cách sau:
- Dựa trên dư nợ gốc:  Lãi suất được tính trên số tiền vay ban đầu trong thời hạn vay.
- Dựa trên dư nợ giảm dần: Lãi suất chỉ tính trên số tiền thực tế người vay còn nợ sau khi trừ đi phần tiền gốc đã được trả trong các tháng trước đó.
 
Bạn có thể chịu lãi suất thị trường thấp hoặc cao hơn trong suốt thời gian vay vốn, bởi lãi suất sẽ không thay đổi hoặc thay đổi phụ thuộc vào diễn biến thị trường.
 
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
 
 • Chú ý đến các điều khoản và phí phạt của hợp đồng vay tín chấp:
Có một số loại phí sau bạn nên chú ý trong quy trình vay tín chấp:
 
- Phí thanh toán trước hạn: Đây là khoản tiền bạn phải trả nếu muốn tất toán sớm trước hạn, tùy vào từng ngân hàng mà phí này sẽ giao động từ 2% đến 6% tổng số dư nợ còn lại.
- Phí thanh toán chậm: Ngân hàng sẽ quy định rõ thời gian bạn thanh toán cứng như các khoản phải trả hàng tháng của người vay, cần ghi nhớ thật kỹ để tránh việc bị ngân hàng phạt vì thanh toán chậm hoặc tạo ra nợ xấu.
 
Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thể hiểu rõ và nắm được cách thức vay của vay không thể chấp. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về vay tiền ngân hàng để đầu tư chứng khoán, vay tiền ngân hàng để đi học đại học,...truy cập vaytiennganhang247.vn ngay bạn nhé!
 
 
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý Với một xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay, nhu cầu vay vốn ngân hàng ngày càng gia tăng. Có rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó có vay tín chấp, hay còn được gọi với cái tên thông dụng vay không thế chấp
 • Currently 4.70/5
4.75 sao của 2048 đánh giá
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
Vay tín chấp và những điểm cần lưu ý
Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Tư vấn miễn phí 0979.654.192 Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình,HCM
0979.654.192